The Voice News

ปิดฉาก แบทเทิลเดือด กับโอกาสสุดท้ายสู่รอบการแสดงสด
Lasted update : 2019-02-13 15:03:28

และในที่สุดรอบ Battle ของรายการ “เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ 2018” ก็ได้เดินทางมาถึงสัปดาห์สุดท้าย ใครจะได้เป็นตัวแทนเข้าสู่รอบการแสดงสดต่อไปนั้นมาลุ้นกันเปิดเวทีวันนี้กับการประชันน้ำเสียงในเพลงยุค 90 ของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ จากทีมโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม เควิน VS พิม พบกันในเพลง "แอบเจ็บ" ด้วยน้ำเสียงที่ทันสมัยของทั้งคู่ ทำให้เพลงแอบเจ็บเวอร์ชั่นนี้เป็นความเศร้าแอบๆที่ไพเราะแบบฉบับคนรุนใหม่ และพิม คือคนที่ได้ไปต่อในรอบการแสดงสดต่อไปเมื่อสาวอาร์แอนด์บีและสาวลูกทุ่งจากทีมโค้ชก้อง มาเจอกัน เชอรี่ VS นิสนึง กับเพลง "ทำเป็นไม่ทัก" ที่ถ่ายทอดออกมาในเวอร์ชั่นของสตริงและลูกทุ่งที่เข้ากันอย่างลงตัว และด้วยน้ำเสียงลูกทุ่งกินใจของนิสนึงทำให้เธอเป็นผู้ชนะในการแบทเทิลครั้งนี้ต่อด้วย Battle ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการเยียวยาระหว่าง มิว VS อิ๊งค์ สองสาวเสียงสวยลูกศิษย์โค้ชป๊อบ เจอกันใน "Fix You" เป็นการแบทเทิลที่ไพเราะลงตัวเป็นอย่างมาก น้ำเสียงของทั้งคู่เข้ากันเป็นอย่างดี ความหนักใจก็ตกอยู่ที่โค้ชเจ้าของทีมอีกเช่นเคย งานนี้โค้ชป๊อบจึงยื่นข้อเสนอให้ทั้งสองสาว ถ้าหากเข้ารอบต่อไปด้วยกัน จะต้องเป็นในนามของดูโอ้ หรือจะให้โค้ชป๊อบตัดสินคนแพ้คนชนะไปเลย และมิวกับอิ๊งค์ก็ตัดสินใจขอจับมือรวมตัวดูโอ้คู่ใหม่เข้าสู่รอบไปด้วยกัน การพบกันบนเวทีครั้งแรกของเหล่าเอนเตอร์เทนเนอร์ลูกทีมเฮียโจ้ แดนนี่&ไปป์ VS ผัดไท ในเพลง "คนใจง่าย" เป็นการแบทเทิลที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก แต่คนที่ได้ไปต่อมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น โค้ชโจอี้บอยตัดสินให้แดนนี่&ไปป์ คู่หูดูโอ้ต่างสัญชาติเข้าสู่รอบต่อไป Battle คู่สุดท้ายจากทีมโค้ชคิ้ม ป๊อก VS อั๋น สองหนุ่มสองสไตล์น้ำเสียงมีเอกลักษณ์ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านเพลง "เหตุผล" ทั้ง 2 ต่างถ่ายทอดน้ำเสียงผ่านบทเพลงในแบบฉบับของตนเอง และป๊อกก็คือผู้ที่ถ่ายทอดด้วยน้ำเสียงซื่อๆสุดจริงใจ เอาชนะใจโค้ชคิ้มได้สำเร็จต่อด้วยศึกพลังเสียงและอินเนอร์มาเต็ม แอน VS เอ็มมี่ เจอกันใน "เปลี่ยนกันไหม" เมื่อ 2 นักร้องน้ำเสียงตัวแม่มาเจอกัน แบทเทิลนี้จึงนับว่าเป็นอีกแบทเทิลที่ยอดเยี่ยมที่สุดของซีซั่นนี้ และด้วยการร้องที่ทำให้โค้ชโจอี้บอยเชือในบทเพลงมากกว่าของเอ็มมี่ ทำให้เอ็มมี่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในที่สุด


ต่อด้วยการเจอกันทางลีลาเเละน้ำเสียงของ อนิล VS ปลั๊ก กับการเมดเล่ย์สุดกลมกล่อมในเพลง "กลับมาทำไม+มาทำไม" เรียกได้ว่าเป็นอีกคู่หนึ่งที่ทำโชว์ออกมาได้สนุกครบรส พร้อมโชว์น้ำเสียงได้น่าประทับใจ และโค้ชก้องก็ตัดสินให้ปลั๊กเป็นตัวแทนคนสุดท้ายของทีมเข้าสู่รอบการแสดงสดต่อไปปิดเวทีรอบแบทเทิลซีซั่นนี้ กับการโคจรมาพบกันของสองหนุ่มต่างสไตล์ เจ้าของเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ เอิร์ธ VS โจอี้ ปะทะเดือดในเพลง "คิดฮอด" นับว่าเป็นแบทเทิลที่เดือดที่สุดของวันนี้เลยทีเดียว การเจอกันของสองคนที่มีสไตล์เฉพาะตัวและไม่มีใครยอมใคร ทำให้โชว์เพลงนี้ออกมาอย่างมืออาชีพ ด้วยพรสวรรค์ในน้ำเสียงสูงปรี๊ดที่ยากหาตัวจับได้ของโจอี้ เป็นเหตุผลให้โค้ชป๊อบ พาโจอี้เป็นผู้ชนะ เข้าสู่รอบการแสดงสดต่อไป


และตอนนี้ทั้ง 4 ทีม ก็ได้ตัวแทนทีมเข้าสู่รอบการแสดงสดกันครบเรียบร้อยแล้ว

ทีมโค้ชก้อง ได้แก่ เซฟ บอสส์ นิสนึง และปลั๊กทีมโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม 
ได้แก่ อู เต๋า พิม และป๊อกทีมโค้ชโจอี้ บอย 
ได้แก่ พี่หนึ่ง เล็ก แดนนี่&ไปป์ และเอ็มมี่ทีมโค้ชป๊อบ 
ได้แก่ แตงโม ลูกปลา มิว&อิ๊ง และโจอี้
ติดตามชมรายการ “เดอะวอยซ์ 2018 พรีเซนเต็ด บาย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 9 และ เดอะ เฟส ช็อป” (The Voice 2018presented by Samsung Galaxy Note 9 & The Face Shop) ได้ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 – 22.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทางออนไลน์ www.pptvhd36.com แอพพลิเคชั่นPPTVHD36 หรือ www.thevoicethailand.com, เฟซบุ๊ก TheVoiceThailand / PPTV HD 36 บันเทิง และสามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ทาง LINE TV
Back to top