The Voice News

เปิดประวัตินักร้องเสียงจริง ลูกทีมคนใหม่ในสัปดาห์ที่สี่ “The Voice 2018”
Lasted update : 2018-12-14 13:32:19

ผ่านมาครึ่งทางแล้ว สำหรับ “เดอะวอยซ์ 2018 เสียงจริง ตัวจริง” ในรอบ Blind Audition เรียกได้ว่าเหล่าบรรดาผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต่างมีความสามารถและสไตล์ที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ว่าแล้วเราก็ขอนำเรื่องของแต่ละคนมาเล่าให้ได้ทราบกันแบบพอสังเขปเช่นเคยเริ่มต้นคนแรกสาวน้อยขี้อายวัย 17 จากภูเก็ต "หงส์ -นภัสนันท์ ณัฏฐวุฒิสิทธิ์" เธอหลงรักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ โดยคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้สนับสนุนในการเดินตามความฝัน

ด้วยการร้องสไตล์บอสซาโนวา ในเพลง "Can't Take My Eyes Off You" บนเวทีเดอะวอยซ์ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในชีวิตของหงส์กับการประกวดร้องเพลงอย่างจริงจัง และก็สามารถเอาชนะใจโค้ชทั้ง 4 ได้สำเร็จ ก่อนเหล่าโค้ชของเราจะงัดไม้เด็ดมาชิงตัวกันสุดฤทธิ์ และในที่สุดหงส์ก็ขอเลือกอยู่กับโค้ชสายร้อง อย่างโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้มอีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขันที่มีน้ำเสียงเพราะน่าสนใจคือ "แอมมี่ - มัทวการญ์ ทองคำ" YouTuber สาวคนสวย ขอมาโชว์เสียงลมสุดมีเสน่ห์ ในเพลง “The Game Of Love” ได้อย่างโดดเด่นจน โค้ชคิ้ม อดใจไม่ไหวกดหันมาในที่สุด

แอมมี่ชอบร้องเพลงตั้งแต่สมัยเรียน และก็เริ่มประกวดร้องเพลงตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบันรับงานร้องเพลงตามร้านอาหาร และเป็น VJ พร้อมเป็น YouTuber ร้องเพลง Cover ในชาแนลของเธอเอง

ส่วนเหตุผลที่มา “เดอะวอยซ์ 2018”  นั้นก็เป็นเพราะว่าอยากมาหาประสบการณ์ด้านการร้องเพลงเพิ่มเติม และอยากรู้ว่าถ้าเข้ารายการแล้วจะเป็นอย่างไรตามมาด้วยคุณครูสอนร้องเพลงมากประสบการณ์ "ครูหนึ่ง - วรฤทัย ภักดีวิจิตร" บุตรสาวของ วินิจ ภักดีวิจิตร และหลานสาวของฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้สร้างละครและภาพยนตร์ชื่อดังของเมืองไทย

และการขึ้นเวทีเดอะวอยซ์ครั้งนี้ ครูหนึ่งเลือกที่จะถ่ายทอดบทเพลง "ทางของฝุ่น" ในเวอร์ชั่นที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน กับการร้องผสมผสานของสไตล์ของคนยุคเก่า กับบทเพลงที่มีเมโลดี้สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เอาชนะใจโค้ชสายแร็พอย่างโค้ชโจอี้บอย กดหันมารับร่วมทีมคนถัดมา "เนื้อทราย - ประดุจพร ขำกล่อม" นักร้องสาวอาชีพ ที่มาสมัคร The Voice เพราะว่าเพื่อนชวนให้สมัครเป็นเพื่อน แต่ว่าสุดท้ายเพื่อนไม่ติด เนื้อทรายจึงขอมาทำตามฝันทั้งของตัวเองและเพื่อนด้วย

หยิบเพลง "ก็เลิกกันแล้ว" ของ เบิร์ด ธงไชย มาถ่ายทอดอย่างมีอินเนอร์ทรงพลัง ทำเอาโค้ชก้องไม่สามารถปล่อยเธอไปได้ ต้องกดหันมารับเข้าทีมในที่สุดอีกหนึ่งสาวที่น่าจับตามอง "บุ้งกี๋ - พรสวรรค์ ญาณวโร" นักศึกษาสาวดุริยางคศิลป์ อดีตแชมป์ The Voice Kids ซีซั่น 2 หลังจากจบ The Voice Kids บุ้งกี๋ก็เริ่มจริงจังเรื่องการร้องเพลงมากขึ้น และตัดสินใจเข้าเรียนมหาลัยต่อด้านการร้องเพลงอย่างจริงจัง ในเมื่อเธออายุครบ แล้ว จึงไม่รอช้าที่จะมาสมัครเดอะวอยซ์อีกครั้ง 

บุ้งกี๋เลือกเพลง "ภาพจำ" ของโค้ชป๊อป ปองกูล มาถ่ายทอดสไตล์การร้องของตัวเองได้อย่างลงตัว จนโค้ชป๊อบและโค้ชคิ้มอดใจไว้ไม่อยู่ ต้องกดหันมาฟาดฟันกันอย่างดุเดือด ต่างงัดกลเม็ดเด็ดมาจีบบุ้งกี๋เข้าทีม

จากแชมป์ The Voice Kids ซีซั่น 2 ในวันนั้น ก็ได้ก้าวสู่การเป็นลูกทีมคนใหม่ของโค้ชป๊อบ The Voice 2018ต่อด้วยเซลล์ขายรถมอเตอร์ไซค์หนุ่ม "เอ็ม - อิทธิพล โพธิชัย" ผู้ชื่นชอบการเล่นกีตาร์และการร้องเพลง ในครั้งนี้เอ็มขอมาถ่ายทอดสไตล์การร้องแบบเพื่อชีวิตผสมผสานกับสไตล์คันทรี่ในเพลง "เหล้าจ๋า" ได้เมาาาาามาก โดนใจโค้ชก้อง กดรับเข้าทีมแบบไม่ต้องแย่งกับใคร

ส่วนเหตุผลที่เอ็มมา “เดอะวอยซ์ 2018”  นั้น เอ็มอยากมาร้องเพลงในแบบของตัวเองให้คนอื่นฟัง และก็อยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจว่าสิ่งที่เอ็มรักนั้น สามารถเป็นอาชีพได้อีกหนึ่งนักร้องเสียงจริงที่ต้องผิดหวังมาแล้วซ้ำๆถึง 5 ปี !! "เอ็มมี่ - วันเฉลิม หลวงประทุม" ช่างแต่งหน้าจากนครปฐม ที่สมัครมาออดิชั่นรายการเดอะวอยซ์ถึง 5 ปี แต่ไม่เคยผ่านเข้ารอบเลยสักครั้ง ครั้งนี้เอ็มมี่ขอมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งกับเพลง "ใบไม้" ของ Fly

เอ็มมี่มีความสุขที่ได้ใช้เสียงจริงของเธอ โดยไม่ต้องดัดเสียงเป็นผู้หญิงในการร้องเพลง ด้วยอินเนอร์และพลังเสียงของเธอ ทำให้โค้ชเจนนิเฟอร์คิ้ม ไม่อาจปล่อยเอ็มมี่ลงจากเวทีนี้ไปได้ และจากความผิดหวังตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ก็ผลักดันให้วันนี้เอ็มมี่ทำสำเร็จแล้ว แล้วก็มาถึงนักร้องเสียงจริงคนที่แปดปิดท้ายสัปดาห์นี้ นักเรียนอารมณ์ดี เจ้าของน้ำเสียงเหน่อ "ผัดไท - หทัยกาญจน์ กล้าหาญ" ผัดไทเป็นนักร้องโรงเรียนมาโดยตลอด และรับงานร้องเพลงตามงานบวช งานแต่งงาน และงานประกวดต่างๆ มาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน มีจุดเริ่มต้นจากการชอบร้องเพลงตั้งแต่ 3 ขวบ ชอบเต้น และเป็นคนสนุกสนาน

ผัดไท หยิบเพลง "หญิงลั้ลลา" มาร้องได้เถิดเทิง จนเหล่าโค้ชต้องโยกตาม และฝีมือการคัดลูกทีมไม่ธรรมดาของโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ ก็ทำให้โค้ชคิ้มได้นักร้องสายเอ็นเตอร์เทนตัวจริงมาร่วมเสริมทัพในทีม

ติดตามชมรายการ “เดอะ วอยซ์ 2018 พรีเซนเต็ด บาย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 9 และ เดอะ เฟส ช็อป” (The Voice 2018presented by Samsung Galaxy Note 9 & The Face Shop) ได้ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 – 22.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทางออนไลน์ www.pptvhd36.com แอพพลิเคชั่นPPTVHD36 หรือ www.thevoicethailand.com, เฟซบุ๊ก TheVoiceThailand / PPTV HD 36 บันเทิง และสามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ทาง LINE TV


 Back to top