The Voice News

ใครเป็นใครกันบ้าง ? ใน “The Voice 2018” สัปดาห์ที่ 5
Lasted update : 2018-12-22 08:13:51

เรียกได้ว่า "เดอะวอยซ์ 2018 เสียงจริง ตัวจริง" ในรอบ Blind Audition นับวันจะยิ่งเข้มข้น มาถึงสัปดาห์ที่ 5 เหล่าบรรดาผู้เข้าแข่งขันมากความสามารถต่างตบเท้าก้าวเข้ามาออดิชั่น และใครจะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปกันบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักพวกเขาให้มากยิ่งขึ้นกันอีกเช่นเคย


เริ่มต้นคนแรก อิ๊งค์ - ครองขวัญ วันคนองกิจ สาวน้อยนักเรียนที่รักการร้องคาราโอเกะ และเริ่มหัดเรียนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ พกพาเสียงลมหายใจสุดมีเสน่ห์มาโชว์ ในเพลง "Best Part" ได้อย่างโดดเด่นจน โค้ชป๊อบ อดใจไม่ไหวกดหันมาในที่สุด

ความฝันสูงสุดของอิ๊งค์ ก็คือ อยากให้คนอื่นๆ ฟังเพลงของเธออย่างมีความสุขตามมาด้วย คู่หูดูโอ้เพื่อนซี้ น้ำอุ่น - พิมพ์นิภา แจ้งไธสง & เมย์ - นริสรา รัตนปัญญา ทั้งคู่อยู่วงดนตรีเดียวกันที่มหาวิทยาลัย ส่วนจุดเริ่มต้นที่ได้ร้องคู่กันเริ่มจากชมรมประสานเสียง และทั้งคู่ก็จึงชวนกันทำคลิป cover กันเล่น ๆ ลง Facebook

สองสาวเลือกเพลง "ก่อนฤดูฝน" มาทำเวอร์ชั่นไลน์ประสานสุดโมเดิร์นเอาชนะใจโค้ชก้องได้สำเร็จอีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขันที่มีมากด้วยความสามารถ คือ เฌอแตม - ชนนัยน์ สุขวัจน์ เธอเป็นทั้งนักแสดงอิสระ นักแสดงละครเวที และนักพากษ์การ์ตูน เจ้าของเสียงพากย์ราพันเซล หยิบเพลง "Somewhere Over The Rainbow" มาถ่ายทอดได้อย่างเคลิบเคลิ้มชวนฝัน จนโค้ชโจอี้บอย โค้ชป๊อบ และโค้ชก้องกดปุ่มหันมา แต่โค้ชป๊อบต้องอกหักอย่างแรง เพราะโค้ชโจอี้บอยได้ใช้สิทธิ์ปุ่ม BLOCKED ครั้งสุดท้ายไปกับโค้ชป๊อบเรียบร้อยแล้ว งานนี้โค้ชโจอี้บอยขอฟาดฟันกับโค้ชก้อง คว้าเฌอแตมเข้าทีมได้สำเร็จลำดับต่อมา ป๊อก - วทัญญู ปริงหาดยาย นักดนตรีหนุ่มกีตาร์มือซ้ายจากเกาะสมุย ที่ขอมาเอาชนะใจตัวเองอีกครั้งบนเวทีเดอะวอยซ์ หลังจากเคยมาออดิชั่นเมื่อตอนซีซั่น 4 และได้รับคอมเม้นท์ของโค้ชก้องไปปรับและพัฒนาการร้องของตนเอง และในซีซั่นนี้ป๊อกขอมาโชว์น้ำเสียงในเพลง "บอกตัวเอง" 

ช่วงแรกอาจจะตื่นเต้นไปบ้าง แต่ด้วยความตั้งใจและสไตล์เฉพาะตัวของป๊อก ก็เอาชนะใจโค้ชป๊อบได้ในที่สุด
ตามมาด้วย เส - ไพวัลย์ ศรีคำ ครูสอนดนตรี ผู้หลงรักเพลงลูกทุ่งและหมอลำ เสมีศิลปินในดวงใน คือ พรศักดิ์ ส่องแสง และ ไมค์ ภิรมย์พร
และวันนี้เขาหยิบเพลง "เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ" มาขับร้องได้อย่างกลมกล่อมจนโค้ชคิ้มถึงกับลุกขึ้นเซิ้งตาม กดรับเข้าทีมกันเลยทีเดียว

ส่วนเหตุผลที่มา “เดอะวอยซ์ 2018”  นั้นก็เพราะว่าอยากมอบความสุขให้คนฟัง และอยาเป็นศิลปินในอนาคตอีกหนึ่งสาวที่น่าจับตามอง หลายท่านอาจจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างแล้ว ก็คือ แอน - ณัฏฐ์ณัชชา นำเจริญสมบัติ หรือ แอนAF นักร้องและพิธีกรมากความสามารถ สาวครบเครื่องอีกหนึ่งคนของรายการที่สามารถร้องได้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะลูกทุ่ง ลูกกรุง โอเปร่า จีน และสากล

ส่วนเหตุผลที่แอนมา “เดอะวอยซ์ 2018”  นั้น  แอนอยากเริ่มต้นใหม่กับตัวเองอีกครั้งในด้านการร้องเพลง เพราะการร้องเพลงก็ยังเป็นความสุขของเธอมาตลอด

และแอนได้หยิบบทเพลง "ชั่วฟ้าดินสลาย" มาโชว์สกิลลูกกรุงสุดไพเราะเอาชนะใจโค้ชโจอี้บอยได้ในที่สุดต่อกันที่ ฟ้า - อิงฟ้า วราหะ สาวสดใส ขี้เล่น เจ้าของน้ำเสียงหวาน ฟ้าเริ่มร้องเพลงตั้งแต่ 6 ขวบโดยซึมซับจากคุณพ่อผู้เป็นนักดนตรี และคุณแม่ผู้เป็นนักร้องลูกทุ่ง ฟ้าจึงถนัดร้องเพลงแนวลูกทุ่งเป็นพิเศษ

วันนี้เธอจึงมาในเพลง "อยากเจอคนจริงใจ" ด้วยน้ำเสียงอ้อนๆ น่ารักขี้เล่นของฟ้า ทำให้โค้ชโจอี้บอย กดหันมารับเข้าทีม ก่อนฟ้าจะโชว์ความสามารถพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ การแหล่ทำขวัญนาค เรียกได้ว่าประทับใจกันทั้งโค้ชและผู้ชมทั้งฮอลล์
แล้วก็มาถึงนักร้องเสียงจริงคนสุดท้ายของสัปดาห์นี้ พิม - ฐิติยากร ทองศรี นักร้อง Cover สาว เจ้าของผลงานยอดวิวถึง 100 ล้านวิว !!
และพิมยังเป็นน้องสาวของปลาทอง ผู้เข้าแข่งขันในซีซั่น 4 

เหตุผลที่มาสมัครนั้น เริ่มต้นจากในตอนแรกพิมก็จะประกวดพร้อมพี่สาว แต่ก็ยังไม่กล้าเลยไม่ได้เข้าประกวด และต่อมาพอเห็นปลาทองติดรอบลึกๆ ก็เลยเกิดแรงบัลดาลใจ อยากจะขอลองดูสักครั้ง

และพิมได้หยิบเพลง "ศัตรูที่รัก" ของบุรินทร์ มาร้องใหม่ในสไตล์ของเธอเอง โดนใจโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม ให้กดหันมาได้สำเร็จ เข้าเสริมทัพในทีมคิ้มอีกหนึ่งคน
ติดตามชมรายการ “เดอะ วอยซ์ 2018 พรีเซนเต็ด บาย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 9 และ เดอะ เฟส ช็อป” (The Voice 2018presented by Samsung Galaxy Note 9 & The Face Shop) ได้ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 – 22.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทางออนไลน์ www.pptvhd36.com แอพพลิเคชั่นPPTVHD36 หรือ www.thevoicethailand.comเฟซบุ๊ก TheVoiceThailand / PPTV HD 36 บันเทิง และสามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ทาง LINE TV 
Back to top