The Voice Thailand

รายการประกวดร้องเพลงที่โด่งดังป็นปรากฏการณ์ระดับ นานาชาติ ออกอากาศแล้วในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีต้นกำเนิด จากประเทศฮอลแลนด์ คิดค้นโดย จอห์น เดอ โมลเจ้าพ่อ เรียลลิตี้โชว์ ผู้สร้างสรรค์รายการยอดฮิต อาทิเช่น บิ๊กบราเดอร์


THE VOICE เป็นการประกวดเพื่อค้นหาศิลปินนักร้องหน้าใหม่ที่ไม่เหมือนใครเพราะพิจารณา จากสิ่งสำคัญที่สุด ของการ้องเพลง นั่นคือ “เสียง” เท่านั้น โดยมีศิลปินตัวจริงในวงการเพลง ได้แก่ ดา เอ็นโดรฟิน, ก้อง สหรัส สังคปรีชา, โจอี้ บอย และสิงโต นำโชค มาเป็นโค้ชคอยคัดเลือกผู้เข้าแข่งขัน เข้าสู่ทีมของพวกเขาเพื่อคอยให้ คำปรึกษาและพัฒนา ทักษะทางด้านการร้องเพลงเพื่อเปลี่ยนผู้แข่งขัน จากนักร้องเสียงดีสู่การเป็นศิลปินตัวจริง ประดับวงการ


การแข่งกันของรายการ THE VOICE เสียงจริง ตัวจริง SEASON 5 แบ่งออกเป็น 4 รอบ คือ BLIND AUDITION, BATTLE, KNOCK OUT และ LIVE PERFORMANCE

ก้อง สหรัถ

โจอี้ บอย

สิงโต นำโชค

โค้ชน้องใหม่ ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล เด็กสาวที่รู้ตัวเองตั้งแต่เด็กว่าสิ่งที่เค้าอยากเป็นมากที่สุดคือการเป็นศิลปินนักร้อง ดาจึงเริ่มฝึกฝนตัวเองมาตลอดตั้งแต่เด็กและได้เริ่มเข้าสู่วงการร้องเพลงเมื่อปี 2545 ดามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักจากเพลง “เพื่อนสนิท” และ “สิ่งสำคัญ” ในอัลบั้มแรก “พริก” ร่วมกับเพื่อนๆ วง ENDORPHINE จากนั้นก็มีเพลงฮิตต่างๆ ตาม ออกมาอีกมากมาย เช่น “เมื่อเขามา..ฉันจะไป” "คืนข้ามปี” “รู้ทั้งรู้” และ “น้ำเต็มแก้ว” ซึ่งทุกเพลงล้วนขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงทั่วประเทศ หลังจากแยกวง ดาก็ได้เริ่มต้นทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว และประสบความสำเร็จอย่างสูง.....


ตลอดช่วง 12 ปีที่ผ่านมา ดา เอ็นโดนฟิน ได้รับรางวัลมากกว่า 30 รางวัล มีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง และร่วมขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่มากมายอีกกว่า 30 ครั้ง ทั้งยังได้จัด WORLD TOUR ในอีกหลากหลายประเทศ ทั้งที่อเมริกา ออสเตรเลีย และอังกฤษ ซึ่งทุกผลงานสะท้อนความเป็นศิลปินตัวจริงบนเส้นทางสายดนตรีของเธอคนนี้ได้เป็นอย่างดี


ปัจจุบันนอกจากการร้องเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้ว ดาเริ่มมีผลงานเพลงที่ไปร่วม feat. กับหลากหลายศิลปิน อาทิเช่น ไทเทเนี่ยม - ตู่ภพธร - Paradox – BangBangBang ได้ทดลองทำงานในแบบที่ตัวเองอยากทำ และล่าสุด กับผลงานใหม่ที่ชื่อว่า “เธอมีฉัน ฉันมีใคร” เพลงที่มีดนตรีและเนื้อร้องในแบบฉบับของ ENDORPHINE ที่หลายๆ คนรอคอย

พิธีกรรายการ

กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

จอย รินลณี ศรีเพ็ญ

Back to top